Thứ sáu, Tháng mười một 29, 2024
19 C
Hanoi
Thứ sáu, 29/11/2024, 01:36

Bộ Y tế yêu cầu điều tra rõ nguyên nhân nghi ngộ độc tại Bà Rịa-Vũng Tàu

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế mới có thông tin về 135 người nghi ngộ độc thực phẩm tại TP Vũng Tàu. Nguyên nhân xảy ra khi ăn bánh mì mua ở cửa hàng “Cô Ba” tại ngã tư Bến Đình, phường 7, TP Vũng Tàu.

 Bệnh nhân nghi ngờ ngộ độc thực phẩm đang được điều trị tại Bệnh viện Vũng Tàu.

Theo Cục An toàn thực phẩm, Cục nhận được thông tin về vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra sau khi ăn bánh mì mua ở cửa hàng “Cô Ba” tại ngã tư Bến Đình, phường 7, TP Vũng Tàu.

Đến thời điểm hiện tại, có 135 người mắc với các triệu chứng như: đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, chóng mặt và phải nhập viện để điều trị. Trước tình hình trên, Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Công văn số 2982/ATTP-NĐTT ngày 27/11/2024 về việc điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm gửi Sở Y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Cục An toàn thực phẩm yêu cầu chỉ đạo Bệnh viện có bệnh nhân đang điều trị, tập trung mọi nguồn lực tích cực điều trị cho các bệnh nhân, không để ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng, trong trường hợp cần thiết có thể xin hỗ trợ hội chẩn chuyên môn với Bệnh viện tuyến trên.

Tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ nghi ngờ ngộ độc theo quy định, truy xuất đến tận cùng nguồn gốc thực phẩm nghi ngờ gây ngộ độc, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân.

Tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở nghi ngờ gây ngộ độc, điều tra việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm của cơ sở, xử lý nghiêm các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm (nếu có) và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các bếp ăn tập thể, cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đảm bảo vệ sinh, điều kiện an toàn thực phẩm, thực hiện nghiêm việc quản lý nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm và vệ sinh trong các khâu chế biến. Tuyên truyền, giáo dục cho người dân kiến thức an toàn thực phẩm và biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm, nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen không bảo đảm an toàn thực phẩm trong lựa chọn, và sử dụng thực phẩm, không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, nhãn mác, xuất xứ.

Theo baovephapluat.vn

Mới nhất

Chương trình “Tự hào nông sản Việt Nam” thu hút 32 tỉnh thành tham gia

Tối 28/11, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA) phối hợp với UBND quận Long Biên khai mạc Chương trình "Tự hào nông sản Việt Nam".

Tin liên quan