Thứ Tư, Tháng Sáu 12, 2024
32 C
Hanoi
Thứ Tư, 12/06/2024, 22:15

Cấp mới, gia hạn gần 100 thuốc, vaccine và sinh phẩm y tế

Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) tiếp tục cấp mới và gia hạn gần 100 vaccine, sinh phẩm y tế, thuốc biệt dược gốc và thuốc có chứng minh tương đương sinh học.

thuoc.png
Cấp mới, gia hạn gần 100 thuốc, vaccine và sinh phẩm y tế

Theo các quyết định do lãnh đạo Cục Quản lý Dược ký ban hành, trong số gần 100 thuốc biệt dược, vaccine và sinh phẩm y tế, thuốc có chứng minh tương đương sinh học được cấp mới, gia hạn và công bố lần này có 40 vaccine và sinh phẩm y tế; 31 thuốc có chứng minh tương đương sinh học và 16 thuốc biệt dược gốc.

Đối với 40 vaccine và sinh phẩm y tế được cấp mới, gia hạn có 1 sinh phẩm được cấp giấy đăng ký lưu hành hiệu lực 5 năm; 8 vaccine, sinh phẩm được cấp giấy đăng ký lưu hành hiệu lực 3 năm; 22 vaccine, sinh phẩm được gia hạn giấy đăng ký lưu hành hiệu lực; 9 sinh phẩm được gia hạn giấy đăng ký lưu hành hiệu lực 3 năm.

Với 31 thuốc có chứng minh tương đương sinh học. Đây là đợt công bố danh mục thuốc có chứng minh tương đương sinh học lần thứ 4 năm 2024 của Cục Quản lý Dược.

Đối với 16 thuốc biệt dược gốc đây là đợt công bố lần thứ 4 năm 2024 thuốc biệt dược gốc của Cục Quản lý Dược.

Theo Congly.vn

Mới nhất

Bắt giam Giám đốc Công ty Nguyễn Quyền vì lừa đảo

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với bà Trần Thị Ngọc Danh, giám đốc Công ty TNHH Nguyễn Quyền và ông Ngô Văn Xuân, đại diện của công ty, để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Tin liên quan