Thứ Năm, Tháng Bảy 18, 2024
29 C
Hanoi
Thứ Năm, 18/07/2024, 16:08

Elon Musk sẽ làm smartphone ?

Trong bối cảnh dọa cấm iPhone và các thiết bị Apple trong công ty, tỷ phú Elon Musk cho biết có khả năng ông sẽ phát triển smartphone mang tên X.

Ngày 11/6, người dùng Warren Redlich đăng bài viết: “X (Twitter) sẽ hợp tác Samsung để sản xuất điện thoại X”. Cùng ngày, ông chủ của X – Elon Musk đã phản hồi rằng: “Điều đó không nằm ngoài sự tính toán”.

Elon Musk sẽ tạo ra smartphone X?
Elon Musk sẽ tạo ra smartphone X?

Bình luận của Musk được đưa ra sau khi ông chỉ trích Apple đưa mô hình AI của OpenAI vào iPhone, iPad, máy Mac… Theo ông, Apple sẽ “không biết chuyện gì thực sự xảy ra khi giao dữ liệu cho OpenAI”.

Ngoài ra, Musk còn sẽ cấm các thiết bị Apple xuất hiện tại công ty của ông nếu hãng này tích hợp OpenAI ở cấp độ hệ điều hành.

Đây không phải là lần đầu Musk đề cập đến việc tạo điện thoại mới. Năm 2022, khi Apple dọa loại ứng dụng Twitter khỏi App Store, ông nói sẽ tạo ra một mẫu smartphone để cạnh tranh với iPhone.

Theo Business Insider, nếu sản xuất smartphone, việc đặt tên thiết bị là X không gây ngạc nhiên bởi Musk có đam mê lớn với chữ X. Tỷ phú từng thành lập công ty dịch vụ tài chính và thanh toán X.com năm 1999, sau đó hợp nhất với Paypal. 

Đến năm 2002, ông tiếp tục mở công ty hành không vũ trụ SpaceX. Cuối 2022, sau khi tiếp quản Twitter, ông cho ra đời X Corp và sau đó đổi tên mạng xã hội thành X. Đầu tháng 7/2023, Musk công bố công ty xAI với tham vọng phát triển giải pháp thay thế ChatGPT.

Trước đó, vào năm 2020, Musk và nữ ca sĩ Grimes thông báo đặt tên cho con chung là X Æ A-12. Grimes cho biết X là viết tắt của “biến số chưa biết”. Dù vậy, tên này không hợp pháp theo luật của California, nên cả hai sau đó đổi thành X Æ A-XII.

Theo kinhtedothi.vn

Mới nhất

Hà Tĩnh: giải ngân vốn đầu tư công đạt 2.379 tỷ đồng

6 tháng đầu năm 2024, tổng giá trị giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn Hà Tĩnh đạt 2.379 tỷ đồng, bằng 43,5% kế hoạch.

Tin liên quan