Ngày 6/11, lễ khai mạc Tuần lễ sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng các vùng – miền và công nghệ sản xuất – bảo quản – chế biến nông sản năm 2024 đã diễn ra tại Công viên Văn hoá Lê Thị Riêng (Quận 10, TP.HCM).
Tham dự lễ khai mạc có các đại biểu: ông Võ Văn Hoan – Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM; ông Lê Minh Dũng – Thành uỷ viên, Chủ tịch Hội Nông dân TP.HCM; ông Lê Viết Bình – Phó Chánh Văn phòng Bộ, Trưởng Cơ quan đại diện phía Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; ông Nguyễn Xuân Hoàng – Quyền Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.HCM; cùng đại diện các Sở, ban ngành, UBND quận, hội đoàn thể, doanh nghiệp, hợp tác xã,… tại TP.HCM và các tỉnh thành trên cả nước.
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Võ Văn Hoan – Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, nói: “Tuần lễ sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng vùng – miền và công nghệ sản xuất – bảo quản – chế biến nông sản lần này, TP.HCM mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng vùng, miền, sản phẩm VietGAP, công nghệ sản xuất, bảo quản và chế biến nông sản của TP.HCM và các tỉnh, thành; kết nối, hợp tác chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ kỹ thuật về nông nghiệp và phát triển nông thôn, khẳng định vai trò TP.HCM là cầu nối hiệu quả, kênh quảng bá xúc tiến thương mại, liên kết tiêu thụ quan trọng trong lĩnh vực nông nghiệp của các vùng trong cả nước.
TP.HCM cần xây dựng thương hiệu và nâng tầm sản phẩm Việt, đặc biệt là các sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng vùng – miền. Do đó, Thành phố đã giao Sở Công Thương phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Không gian hướng dẫn, tư vấn, trình diễn bán hàng trực tuyến (livestream) trên các nền tảng mạng xã hội, các sàn thương mại điện tử diễn ra trong khuôn khổ sự kiện lần này mở thêm cơ hội mới, giúp người sản xuất, kinh doanh giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng trên khắp mọi miền đất nước mà còn hỗ trợ tiêu thụ hàng hóa, giúp nâng cao giá trị và gia tăng lợi nhuận, mở rộng thị trường”.
Đây là hoạt động thiết thực nhằm triển khai cụ thể các nội dung đã xác định trong Kế hoạch triển khai Bản thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế – xã hội giữa TP.HCM với các tỉnh, thành thuộc các vùng, miền đã ký kết hợp tác năm 2024, gồm: vùng Đồng bằng sông Cửu Long, vùng Đông Nam Bộ, vùng Tây Nguyên, vùng Duyên hải Nam Trung bộ, vùng Bắc Trung bộ và một số địa phương phía Bắc.
Sự kiện này thu hút sự tham gia của 324 doanh nghiệp, hợp tác xã đến từ TP.HCM và các tỉnh thành trên khắp cả nước với 961 sản phẩm đa dạng gồm: sản phẩm OCOP; sản phẩm đặc trưng vùng –
miền và sản phẩm về công nghệ sản xuất, bảo quản và chế biến nông sản.
Trong đó, các sản phẩm OCOP chiếm số lượng lớn với 638 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3-4 sao (chiếm 66%), và 21 sản phẩm đạt 5 sao (tăng 62% so cùng kỳ). Riêng TP.HCM có 57 doanh nghiệp và chủ thể OCOP tham gia với 222 sản phẩm (gồm 58 sản phẩm OCOP đạt từ 3-4 sao), góp phần giới thiệu những tinh hoa nông nghiệp của thành phố đến với người tiêu dùng.
Tuần lễ sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng các vùng – miền và công nghệ sản xuất – bảo quản – chế biến nông sản năm 2024 diễn ra từ ngày 6/11 – 10/11/2024 (7h30-22h00) tại Công viên Văn hóa Lê Thị Riêng (875 đường Cách Mạng Tháng Tám, Phường 15, Quận 10, TP.HCM).
Sự kiện do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.HCM phối hợp với UBND Quận 10, Sở Công thương, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng các sở, ban, ngành liên quan tổ chức, hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn cho người dân TP.HCM trong những ngày đầu tháng 11 này.
Theo Congly.vn