Thứ năm, Tháng mười một 28, 2024
19 C
Hanoi
Thứ năm, 28/11/2024, 05:41

Huyện Gia Lâm: đảm bảo an toàn thực phẩm, góp phần thiết thực để bảo vệ sức khỏe Nhân dân

Theo Ban chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm (ATTP) huyện Gia Lâm, năm 2024, để đảm bảo công tác ATTP trên địa bàn huyện Gia Lâm, UBND huyện đã bám sát chỉ đạo của TP, ban hành kịp thời các kế hoạch, văn bản chỉ đạo về công tác đảm bảo ATTP.

Huyện Gia Lâm: đảm bảo an toàn thực phẩm, góp phần thiết thực để bảo vệ sức khỏe Nhân dân
Đoàn kiểm tra liên ngành số 4 TP Hà Nội kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại hệ thống Siêu thị Meat 24h trên địa bàn huyện Gia Lâm. Ảnh T.L

Kết quả được thể hiện rõ rệt trong công tác tuyên truyền, giáo dục, truyền thông nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật ATTP cho người dân. Công tác quản lý chặt chẽ, công tác thanh kiểm tra, giám sát, xử lý các vi phạm được thực hiện thường xuyên.

Theo đó, huyện đã lập đoàn kiểm tra liên ngành ATTP, kiểm tra, xử lý 142 cơ sở với số tiền trên 389 triệu đồng. Các lực lượng chức năng của huyện đã tiến hành xử lý tiêu huỷ hơn 2.500 chiếc bánh ngọt các loại, 404 chiếc bánh trung thu, 60 kg nầm lợn đông lạnh, 20 thùng bột chiên gà; hơn 500 hộp bánh kẹo các loại, 680 gói lương khô mini, 200 lít rượu các loại, 100 kg mực đông lạnh, 170 kg khoai tây đông lạnh.

Các tổ chức chính trị – xã hội huyện phối hợp với các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tích cực công tác thông tin tuyên truyền, phát động thực hiện các mô hình mới. Tiêu biểu như Hội LHPN huyện đã chỉ đạo 100% cơ sở Hội đăng ký và triển khai thực hiện các mô hình về “Vệ sinh an toàn thực phẩm”.

Duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động của các mô hình tuyên truyền, vận động phụ nữ thực hiện ATTP, trong đó có: 106 chi hội thay đổi hành vi trong ATTP với 1.995 thành viên; 12 mô hình “Chi hội phụ nữ nói không với thực phẩm bẩn”, “Chi hội phụ nữ với ATTP” với 350 thành viên.

Tổ chức cho 100% hộ gia đình là thành viên của các mô hình ký cam kết trong thực hiện ATVSTP, hỗ trợ, hướng dẫn các hộ gia đình tham gia khám sức khỏe, làm thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh, tham gia các buổi tuyên truyền, tập huấn về ATTP. Duy trì thực hiện 22 mô hình “Kinh doanh xanh – Kinh doanh văn minh” hạn chế sử dụng bao bì nhựa dùng một lần trong kinh doanh thực phẩm chế biến sẵn. Tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ mang làn đi chợ, hạn chế sử dụng túi nilon và nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần.

Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Trương Văn Học cho biết, thời gian tới, huyện Gia Lâm sẽ tiếp tục chỉ đạo, điều hành hoạt động chuyên môn về công tác ATTP theo tiến độ chỉ đạo của UBND TP, các Sở, ngành TP. Tập trung cao công tác kiểm tra liên ngành ATTP các bếp ăn tập thể, các cửa hàng bán thức ăn trước cổng các cơ sở giáo dục; nỗ lực để công tác ATTP trên địa bàn huyện ngày một hiệu quả, góp phần thiết thực để bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

Quận  Tây Hồ: tăng cường kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh vi phạm an toàn thực phẩm Quận Tây Hồ: tăng cường kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh vi phạm an toàn thực phẩm

$(document).ready(function(){
var child = $(‘#__MB_MASTERCMS_EL_3’).children();
var childLength = child.size();
var half = Math.round(childLength/2);
child.slice(0,half).wrapAll(‘

‘);
child.slice(half).wrapAll(‘

‘);
$(‘.hna-PC_InRead’).insertAfter($(‘#divfirst’));
})

Huyện Gia Lâm: đảm bảo an toàn thực phẩm, góp phần thiết thực để bảo vệ sức khỏe Nhân dân

Theo phapluatxahoi.kinhtedothi.vn

Mới nhất

Hà Nội lập 4 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết

UBND TP Hà Nội vừa có kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Ất Tỵ và lễ hội xuân năm 2025. Theo đó, sẽ có 4 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm.

Tin liên quan