Thứ Năm, Tháng Bảy 18, 2024
29 C
Hanoi
Thứ Năm, 18/07/2024, 14:38

Nữ sinh đạt điểm cao nhất kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội

Mới đây, em Nguyễn Mai Trúc, học sinh lớp 12A5, trường THPT Chương Mỹ A lập thành tích xuất sắc khi trở thành một trong hai thí sinh đạt 129/150 điểm, cao nhất kỳ thi đánh giá năng lực (HSA) của ĐH Quốc gia Hà Nội.

Em Nguyễn Mai Trúc dẫn đầu kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội năm 2024. Ảnh: NVCC
Em Nguyễn Mai Trúc dẫn đầu kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội năm 2024. Ảnh: NVCC

Luyện đề càng nhiều càng tốt

Mai Trúc cho biết em rất bất ngờ về thành tích của mình, đặc biệt còn là thủ khoa của 6 đợt thi. Trúc hy vọng thành tích của mình sẽ giúp em xét tuyển thành công vào được ĐH mà mình mong muốn.

Bài thi HSA gồm ba phần: toán học và xử lý số liệu; ngôn ngữ – văn học và khoa học, với tổng điểm là 150. Trúc thi đợt 1 ngày 24/3. Trúc nhận định kiến thức trong đề thi tập trung ở lớp 11 và 12. Em giành được 45/50 điểm ở hai phần thi đầu và 39/50 điểm bài khoa học.

Phần thi mà Trúc tự tin nhất là toán. Đây cũng là thế mạnh của em. Bí quyết của Trúc là làm câu dễ trước, câu khó sau. Tuy nhiên, em thấy tiếc khi chưa hoàn thành một số câu hỏi phần hình học và giải tích.

Theo Trúc, câu hỏi khó nhằn nhất với em thuộc lĩnh vực sinh học, lịch sử và địa lý. Vốn là học sinh theo khối A (toán, lý, hóa) nên Trúc không có nhiều thời gian ôn tập kỹ các môn khoa học xã hội. Với số điểm 129/150 điểm, Trúc hài lòng với kết quả của mình.

Nữ sinh chia sẻ vì muốn tăng cơ hội trúng tuyển ĐH nên từ khi vào học THPT, em đã tập trung ôn luyện cho kỳ thi đánh giá năng lực cũng như thi IELTS. Em cũng đạt kết quả tốt với điểm IELTS 7.0.

Để có thành tích cao trong học tập, ngoài học trên lớp và làm các bài tập thầy cô giao, Trúc tìm thêm rất nhiều tài liệu để học. Cách học của Trúc là nắm chắc kiến thức lý thuyết, rồi làm bài tập liên quan để hiểu sâu hơn. Em cũng thường xuyên ôn đi ôn lại các kiến thức để tránh bị quên.

Trong quá trình ôn luyện đánh giá năng lực, Trúc luôn đặt mục tiêu mỗi ngày phải hoàn thành đề của một môn. Theo Trúc, việc luyện đề thường xuyên sẽ giúp em làm bài nhanh hơn, chính xác hơn vì đã quen các dạng đề. Cải thiện được tốc độ làm bài cũng giúp em có thể giải quyết được nhiều câu hỏi.

Giải Nhì học sinh giỏi cấp TP

Trong mắt thầy cô, Trúc là cô nữ sinh chăm ngoan, học giỏi. Học toàn diện các môn, Trúc luôn là học sinh đứng đầu lớp về kết quả học tập với điểm trung bình các môn học đều đạt từ 9,3 trở lên. Em cũng là học sinh đạt thành tích cao nhất trường THPT Chương Mỹ A từ trước đến nay khi tham gia kỳ thi đánh giá năng lực.

Bên cạnh đó, Trúc còn giành giải Nhì môn vật lý trong kỳ thi học sinh giỏi cấp TP năm lớp 12. Trong lễ tổng kết cuối năm học vừa qua, Trúc đã được nhà trường khen thưởng các thành tích mà em đạt được, trong đó có kết quả xuất sắc trong kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội.

Trúc chia sẻ, em dự định sẽ dùng điểm HSA và IELTS 7.0 để nộp hồ sơ vào các trường ĐH Kinh tế Quốc dân, trường ĐH Ngoại thương, trường ĐH Công nghệ (ĐH Quốc gia Hà Nội). Trước đó, Trúc đã trúng tuyển sớm ĐH Luật Hà Nội bằng hình thức xét tuyển học bạ. Hiện tại, em vẫn đang nỗ lực để đạt kết quả cao nhất có thể trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội năm 2024 gồm 6 đợt thi từ ngày 23/3 đến ngày 2/6/2024 tại 19 địa điểm thi tại nhiều tỉnh, thành.

Kết quả, hai học sinh đạt điểm cao nhất (129/150) đều là nữ sinh của Hà Nội. Đó là các em: Nguyễn Thanh Ngọc (Trường THPT Kim Liên, Hà Nội) và Nguyễn Mai Trúc (Trường THPT Chương Mỹ A, Hà Nội).

Hai thí sinh cùng mức điểm 128/150 là Trần Duy Hưng (Trường THPT Nguyễn Du, Thái Bình) và một học sinh ở Ninh Bình. Hai thí sinh đạt 127/150 gồm các em Trần Thị Nguyên Hà (Trường THPT Nguyễn Du, Thái Bình) và Hoàng Văn Hòa (Trường THPT Vĩnh Chân, Phú Thọ).

Hai nữ sinh Thủ đô dẫn đầu kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội Hai nữ sinh Thủ đô dẫn đầu kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội

Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội thông tin hai học sinh đạt điểm cao nhất kỳ thi đánh giá năng lực của …

Huyện Thạch Thất, Hà Nội: nam đoàn viên cõng thí sinh nữ bị băng bó chân vào phòng thi Huyện Thạch Thất, Hà Nội: nam đoàn viên cõng thí sinh nữ bị băng bó chân vào phòng thi

Thấy nữ sinh bị băng bó chân, nam đoàn viên thanh niên huyện Thạch Thất đã cõng thí sinh vào phòng thi trong sự vỗ …

$(document).ready(function(){
var child = $(‘#__MB_MASTERCMS_EL_3’).children();
var childLength = child.size();
var half = Math.round(childLength/2);
child.slice(0,half).wrapAll(‘

‘);
child.slice(half).wrapAll(‘

‘);
$(‘.hna-PC_InRead’).insertAfter($(‘#divfirst’));
})

Em Nguyễn Mai Trúc dẫn đầu kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội năm 2024. Ảnh: NVCC

Theo phapluatxahoi.kinhtedothi.vn

Mới nhất

Chiếm đoạt hơn 800 triệu đồng của công ty rồi bỏ trốn

Ngày 17/7, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Trường Linh (SN 1988, trú tại khu phố Phúc Lâm, thị trấn Lam Sơn, Thọ Xuân, Thanh Hóa) về hành vi tham ô tài sản.

Tin liên quan