Ngày 21/12/2024, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ra mắt Viện Nghiên cứu dược liệu Việt và cân bằng kiềm hóa cơ thể.
Việt Nam là một trong những quốc gia sở hữu hệ sinh thái dược liệu đa dạng và phong phú, với hơn 5.000 loài thực vật và nấm, 408 loài động vật, cùng 75 loại khoáng vật có tác dụng y dược. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, ngành dược liệu Việt Nam vẫn chưa phát triển tương xứng với tiềm năng và thế mạnh. Việc khai thác dược liệu vào thực tiễn vẫn còn hạn chế, chủ yếu do thiếu nghiên cứu chuyên sâu.
Bên cạnh đó, trong những năm gần đây, khái niệm “cân bằng kiềm hóa cơ thể” đã không còn là điều xa lạ ngày càng được quan tâm như một chiến lược bảo vệ sức khỏe toàn diện và bền vững. “Cân bằng kiềm hóa cơ thể” không chỉ là một xu hướng, mà là một chìa khóa quan trọng trong việc phòng ngừa bệnh tật, kéo dài tuổi thọ và cải thiện chất lượng cuộc sống.
Để thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của ngành dược liệu Việt Nam, phát triển các sản phẩm thảo dược chất lượng cao, đặc biệt là nâng cao nhận thức, xây dựng lối sống kiềm hóa cân bằng lâu dài để đạt được sự khỏe mạnh từ bên trong, Viện Nghiên cứu Dược liệu Việt & Cân bằng Kiềm hóa Cơ thể trực thuộc Hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng Việt Nam được thành lập. Viện sẽ tập trung vào nghiên cứu và phát triển các sản phẩm từ các loại dược liệu quý của Việt Nam, đồng thời nghiên cứu các phương pháp cân bằng kiềm hóa cơ thể, giúp nâng cao sức khỏe cộng đồng.
Với đội ngũ chuyên gia uy tín, nền tảng nghiên cứu vững chắc và máy móc công nghệ hiện đại, Viện nghiên cứu sẽ trở thành cầu nối đưa những giá trị truyền thống kết hợp cùng khoa học hiện đại, đóng góp tích cực vào việc phát triển ngành dược liệu trong nước mang đến cho cộng đồng một sức khỏe toàn diện; tăng cường ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất dược phẩm để đưa dược liệu Việt vươn tầm thế giới.
Trong khuôn khổ buổi lễ ra mắt Viện Nghiên cứu dược liệu Việt và cân bằng kiềm hóa cơ thể cũng đã diễn ra Lễ công bố Bằng Độc quyền sáng chế Kiềm thảo dược (số 41442 cấp theo Quyết định số 108675/QĐ-SHTT ngày 18/09/2024), một sản phẩm do Tiến sĩ danh dự Nguyễn Thị Chung – Chủ tịch Hội đồng Quản lý Viện, kết hợp nghiên cứu cùng Giáo sư, Tiến sĩ Đái Duy Ban.
Sau gần 1 thập kỷ, hợp chất Kiềm được chiết xuất 100% từ thảo dược đạt độ pH 11-14 đã được nghiên cứu thành công. Và sau hơn 4 năm nộp hồ sơ, trải qua các quy trình xét duyệt khắt khe từ Hội đồng Khoa học Nhà nước, công trình này đã được cấp Bằng Độc quyền sáng chế. Khẳng định đây là sản phẩm Kiềm thảo dược đầu tiên và duy nhất trên thế giới, đồng thời mở ra một hướng đi mới cho những sản phẩm hỗ trợ tốt cho sức khỏe được chiết xuất 100% từ dược liệu Việt.
Sự ra đời của Viện Nghiên cứu Dược liệu Việt & Cân bằng Kiềm hóa cơ thể cùng việc Công bố Bằng Độc quyền sáng chế là bước ngoặt quan trọng, không chỉ thúc đẩy nghiên cứu và ứng dụng dược liệu vào chăm sóc sức khỏe, mang đến giải pháp sức khỏe an toàn, hiệu quả cho cộng đồng mà còn góp phần góp phần giảm tải cho bộ máy y tế nhà nước và nâng cao giá trị của ngành dược liệu Việt Nam trên thị trường quốc tế.
Theo Congly.vn