Thứ Tư, Tháng Sáu 12, 2024
32 C
Hanoi
Thứ Tư, 12/06/2024, 22:21

Sôi động chung khảo cuộc thi “Tayho Step up”

Vượt qua 26 đội tham gia vòng sơ khảo cuộc thi “Tayho Step up”, 15 đội tuyển đạt thành tích cao nhất đã có một đêm thi “cháy hết mình” ở vòng chung khảo, diễn ra tại Không gian Văn hóa sáng tạo quận Tây Hồ, vào tối ngày 6/1.

“Tayho Step up” là cuộc thi nhảy hiện đại lần đầu tiên được tổ chức tại quận Tây Hồ, với sự góp mặt của nhiều bạn trẻ đến từ các trường, phường và câu lạc bộ trên địa bàn quận.

Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Bùi Thị Lan Phương phát biểu khai mạc chương trình.

Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Bùi Thị Lan Phương cho biết, đây là cuộc thi dành cho các nhóm nhảy nhằm tìm kiếm các nhóm học sinh, sinh viên tài năng, nêu cao được sức mạnh đoàn kết của tập thể; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, văn minh, đáp ứng nhu cầu giải trí, khơi gợi nguồn cảm hứng, phát huy tính sáng tạo nghệ thuật của giới trẻ.

Ban Tổ chức tặng hoa các đội tham gia chương trình.

“Thông qua cuộc thi, góp phần định hướng, giáo dục học sinh, sinh viên phát triển toàn diện, lồng ghép lối sống, tư duy tích cực cho giới trẻ; tăng cường giao lưu văn hóa trong tầng lớp thanh thiếu niên quận Tây Hồ và thanh thiếu niên Thủ đô; định hướng hoạt động vũ đạo, biểu diễn trong giới trẻ; giúp các em có cơ hội bộc lộ và phát huy năng khiếu của mình; tạo đà và thúc đẩy tài năng của các em để nuôi dưỡng và phát triển phong trào nghệ thuật, thể dục thể thao đi lên từ quần chúng Nhân dân. Đây cũng chính là mục tiêu của Đề án Nâng cao chất lượng các hoạt động Văn hóa Văn nghệ – Thể dục Thể thao trên địa bàn quận Tây Hồ” – Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ nhấn mạnh.

Chương trình có sự tham gia của 15 đội tuyển.

Đến với cuộc thi, mỗi đội tham gia dự thi một bài nhảy tự chọn không quá 5 phút. Bài thi thể hiện tính tập thể, đồng đội thông qua sự đồng đều và thẩm mỹ của các tổ hợp động tác nhảy, mức độ kết hợp giữa kỹ thuật biểu diễn, tính sáng tạo trong đội hình, quy mô dàn dựng, kết hợp hài hòa giữa âm nhạc và động tác. Có ý tưởng, nội dung, thông điệp phù hợp với chủ đề cuộc thi.

“Tayho Step up” là cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức tại quận Tây Hồ, song đã nhận được sự quan tâm của các đơn vị, sự hưởng ứng nồng nhiệt từ phía các bạn trẻ có tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật nhảy hiện đại.

Tại đêm Chung khảo, các khán giả đã được thưởng thức nhiều tiết mục đầy màu sắc, sôi động.

Tại sân khấu của vòng chung khảo, các khán giả được mãn nhãn với nhiều tiết mục nhảy hiện đại được dàn dựng công phu, có kỹ thuật cao, nhiều tính sáng tạo, đầu tư phục trang, makeup với sự hỗ trợ tích cực bởi âm thanh và ánh sáng.

Đặc biệt, các bài thi đều thể hiện được tính tập thể, đồng đội thông qua sự đồng đều và thẩm mỹ của các tổ hợp động tác nhảy, mức độ kết hợp giữa kỹ thuật biểu diễn, tính sáng tạo trong đội hình, quy mô dàn dựng, kết hợp hài hòa giữa âm nhạc và động tác. Có ý tưởng, nội dung, thông điệp phù hợp với chủ đề cuộc thi.

Sau một thời gian làm việc, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Đặc biệt, 1 giải Nhất, 3 giải Nhì và 10 giải Ba.

Khán giả được “cháy” cùng những bản mashup “hot” và hòa vào các điệu nhạc sôi động. Tất cả các tiết mục đã nhận được sự quan tâm, cổ vũ của đông đảo khán giả, đặc biệt là các khán giả trẻ đang được thu hút bởi các điệu nhảy hiện đại.

Kết thúc màn trình diễn của 15 đội lọt vào đêm Chung khảo, Ban Giám khảo đã trao 10 giải Ba (phường Tứ Liên, phường Thụy Khuê, Cổ Nhuế (Bắc Từ Liêm), TH Chu Văn An A, Quảng An, THPT Tây Hồ, TH Tứ Liên, THCS Tứ Liên, THPT Chu Văn An, THCS Quảng An), 3 giải Nhì (Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, phường Nhật Tân, phường Yên Phụ); giải Nhất cho đội Happy Stars của phường Xuân La; giải Đặc biệt thuộc về đội Capital DG của số 1 Dã Tượng – Trần Hưng Đạo.

Theo Kinhtedothi.vn

Mới nhất

Bắt giam Giám đốc Công ty Nguyễn Quyền vì lừa đảo

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với bà Trần Thị Ngọc Danh, giám đốc Công ty TNHH Nguyễn Quyền và ông Ngô Văn Xuân, đại diện của công ty, để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Tin liên quan