Liên quan tới một số vụ ngộ độc thực phẩm lớn, làm nhiều người mắc và phải nhập viện điều trị liên tiếp xảy ra từ đầu năm 2024 đến nay, Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tăng cường phòng ngừa ngộ độc thực phẩm.
Tính đến 8h ngày 10/10, đã có 49 sinh viên Trường Cao đẳng Lào Cai phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm. Ban giám hiệu nhà trường đã tạm dừng hoạt động của bếp ăn tại căn tin để phục vụ công tác điều tra.
Ngày 9/10, Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh (Lào Cai) tiếp nhận 40 bệnh nhân là sinh viên trường Cao đẳng Lào Cai nhập viện với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, đau đầu, sốt,… có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm.