Thứ Tư, Tháng Sáu 12, 2024
35 C
Hanoi
Thứ Tư, 12/06/2024, 21:27

Tin tức kinh tế ngày 11/6/2024: tăng chuyến bay đêm, giá vé máy bay giảm nhiệt

Kinhtedothi – Giá vàng thế giới đảo chiều tăng mạnh; tăng chuyến bay đêm, giá vé máy bay giảm nhiệt; ngân hàng UOB dự báo GDP Việt Nam quý II tăng 6%… là những tin tức kinh tế đáng chú ý ngày 11/6.

Giá vàng thế giới đảo chiều tăng mạnh

Giá vàng thế giới trong ngày 11/6 giao ngay ở mức 2.303,75 USD/ounce, so với phiên giao dịch ngày hôm qua đã tăng hơn 14 USD/ounce.

Tại thị trường trong nước, ghi nhận vào chiều ngày 11/6, giá vàng SJC trong nước được niêm yết ở mức 74,98 – 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), ổn định cả chiều mua vào và bán ra so với phiên cùng giờ ngày hôm qua.

Tại DOJI, giá vàng niêm yết tại Hà Nội ở mức 74,98 – 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), ổn định cả chiều mua vào và bán ra so với phiên cùng giờ ngày hôm qua.

Giá vàng nhẫn tại Công ty Vàng bạc Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 73,43 – 74,73 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên cùng giờ ngày hôm qua.

Tăng chuyến bay đêm, giá vé máy bay giảm nhiệt

Nếu như đầu năm, giá vé máy bay các chặng Hà Nội – TP Hồ Chí Minh, Hà Nội – Đà Nẵng từ 2,5 đến gần 4 triệu đồng/chiều/vé thì hiện tại đã giảm nhẹ.

Tin tức kinh tế ngày 11/6/2024: tăng chuyến bay đêm, giá vé máy bay giảm nhiệt. Ảnh minh hoạ.
Tin tức kinh tế ngày 11/6/2024: tăng chuyến bay đêm, giá vé máy bay giảm nhiệt. Ảnh minh hoạ.

Cụ thể, giá vé chặng Hà Nội – TP Hồ Chí Minh của Vietjet dao động từ 1,5 – 2,2 triệu đồng/chiều/vé đã bao gồm thuế phí. Chặng Hà Nội – Đà Nẵng có giá từ 1,2 – 2,3 triệu đồng/chiều/vé đã bao gồm thuế phí.

Tương tự, giá vé của Vietnam Airlines chặng bay Hà Nội – TP Hồ Chí Minh thấp nhất khoảng 1,9 triệu đồng và cao nhất gần 3 triệu đồng. Bamboo Airways có giá vé dao động từ 1,1 – 2 triệu đồng/chiều.

Ở chặng bay Hà Nội – Phú Quốc, mức giá vẫn ở ngưỡng cao nhưng đã giảm nhiệt so với thời điểm trước. Giá vé Vietjet Air dao động từ 1,9 – 3,2 triệu đồng, Vietnam Airlines ở mức từ 2,7 – 3 triệu đồng/vé.

Đáng chú ý, các mức giá vé rẻ nhất của các hãng hàng không đều ở khung giờ trước 6 giờ sáng và sau 22 giờ tối hàng ngày. Mức giá này thấp hơn khoảng hơn 1 triệu đồng/vé so với các khung giờ đẹp.

Để hạ nhiệt giá vé, Vietjet đã đẩy mạnh các chuyến bay về đêm và sáng sớm. Nhiều khung giờ bay của hãng từ 23 giờ – 1 giờ hoặc từ 2 giờ – 4 giờ. Tương tự, Vietnam Airlines cũng lên phương án tăng số chỗ, số chuyến, số giờ bay. Vietnam Airlines hiện đang mở bán tăng cường nhiều chuyến bay vào khung giờ muộn từ sau 21 giờ hàng ngày.

Ngân hàng UOB dự báo GDP Việt Nam quý II tăng 6%

Theo Ngân hàng UOB (Singapore) các hoạt động kinh tế của Việt Nam đang đi đúng hướng, xuất khẩu và FDI tiếp tục tích cực, UOB dự báo GDP quý II sẽ tăng 6%.

Dự báo đưa ra dựa trên các số liệu đến hết tháng 5/2024 cho thấy triển vọng tích cực về quỹ đạo tăng trưởng của Việt Nam. Các hoạt động trong nước đang đi đúng hướng, với tổng doanh số bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tiếp tục cải thiện. Cũng theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, tính chung 5 tháng đầu năm 2024, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 6,8% so với cùng kỳ năm 2023.

Cục Hàng hải chỉ đạo nóng về tình trạng cước vận tải biển tăng mạnh

Hiện giá vận chuyển hàng hóa container bằng đường biển đi các nước châu Âu và Mỹ đang có xu hướng tăng mạnh, chỉ số container thế giới tăng 12% đến 4.716 USD đối với container 40 feet trong tuần qua – thống kê đầu tháng 6-2024. Kèm theo đó là tình hình tắc nghẽn cảng biển tại một số cảng tại châu Á và mất cân bằng vỏ container phục vụ hàng xuất nhập khẩu.

Trước tình hình trên, Cục Hàng hải Việt Nam yêu cầu các Cảng vụ Hàng hải phối hợp với các Chi cục Hàng hải và các cơ quan chức năng, hiệp hội, đơn vị có liên quan tăng cường giám sát các doanh nghiệp kinh doanh vận tải biển cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa container bằng đường biển thực hiện niêm yết giá và phụ thu ngoài giá dịch vụ vận chuyển hàng hóa container bằng đường biển (giá và phụ thu ngoài giá).

Việc tuân thủ hiệu lực của việc niêm yết giá, phụ thu ngoài giá dịch vụ vận chuyển hàng hóa container bằng đường biển, giá dịch vụ tại cảng biển theo quy định tại Nghị định số 146/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

Các đơn vị được giao theo dõi và báo cáo Cục Hàng hải khi có tình hình tắc nghẽn tại các cảng biển, cũng như khi có bất thường về mất cân bằng vỏ container phục vụ hàng xuất nhập khẩu.

Xuất khẩu cá ngừ tăng gần 40%

Trong tháng 5/2024, xuất khẩu thủy sản của nước ta ước đạt 870 triệu USD. Trong đó, xuất khẩu cá ngừ và cua ghẹ tiếp tục bứt phá, kim ngạch đạt gần 100 triệu USD, tăng 36% so với cùng kỳ năm ngoái. Như vậy, trong 5 tháng đầu năm, xuất khẩu cá ngừ đạt gần 400 triệu USD, tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó các sản phẩm cá ngừ đóng hộp, cá ngừ đóng túi và cá ngừ nguyên con đông lạnh đều tăng gấp nhiều lần.

Hiện các sản phẩm cá ngừ đóng hộp của Việt Nam đã tiếp cận được hơn 65 thị trường; trong đó, Mỹ, EU và Israel là 3 thị trường nhập khẩu nhiều nhất.

Theo kinhtedothi.vn

Mới nhất

Dùng tuýp sắt đuổi đánh nhau ở chợ hoa Quảng An

Ngày 12/6, Công an quận Tây Hồ, TP. Hà Nội cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối với 2 đối tượng về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Tin liên quan