Thứ Tư, Tháng Sáu 12, 2024
32 C
Hanoi
Thứ Tư, 12/06/2024, 23:33

Triệt phá điểm mua bán “cỏ Mỹ”

Ngày 11/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành bắt tạm giam đối với Lê Thị Hồng (SN 1967, trú tại kiệt 16 đường Duy Tân, phường An Cựu, TP. Huế) có hành vi mua bán ma túy loại “cỏ Mỹ”.

comy.jpg
Lực lượng chức năng đọc quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành tạm giữ đối với đối tượng Lê Thị Hồng.

Sau một thời gian theo dõi, Công an phường An Cựu liên tiếp phát hiện Lê Thị Hồng có hành vi mua bán cỏ Mỹ cho nhiều đối tượng. Công an phường đã phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP. Huế củng cố tài liệu, chứng cứ. Đến ngày 7/6/2024, tham mưu cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế khởi tố, bắt giữ đối với Lê Thị Hồng về hành vi mua bán ma túy loại cỏ Mỹ.

“Cỏ Mỹ” thực chất là một loại thực vật khô băm nhỏ được phun, tẩm dạng cần sa tổng hợp, có khả năng gây nghiện rất cao, gây loạn thần, ảo giác, mất kiểm soát hành vi dẫn đến gây hại cho chính mình và những người xung quanh.

Việc cơ quan chức năng khởi tố vụ án, bắt giữ đối với đối tượng Lê Thị Hồng đã được người dân trong khu vực đồng tình, ủng hộ cao, mang lại sự bình yên cho tổ dân phố kiệt 16 đường Duy Tân.

Công an TP. Huế đề nghị các tầng lớp nhân dân chung sức, đồng lòng ngăn chặn, tiến tới đẩy lùi ma túy ra khỏi đời sống xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 06 của Thành ủy Huế “xây dựng TP. Huế không ma túy, không trộm cắp, không cướp giật tài sản”.

Theo Congly.vn

Mới nhất

Lạng Sơn: Vận động gửi tiền tiết kiệm vì người nghèo

Sáng 12/6, UBND tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Lễ phát động “Gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo” năm 2024, với mục đích tạo lập, bổ sung thêm nguồn vốn, đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn của người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn tỉnh.

Tin liên quan