Sự kiện có 80 người tham dự, đã có 14 người nhập viện điều trị tại Trung tâm Chống độc – Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Đức Giang với các biểu hiện như: đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, có 2 trường hợp đã tử vong ngoại viện, nguyên nhân chưa rõ nhưng nghi có liên quan thực phẩm.
Tối 20/12, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thông tin về vụ nghi ngộ độc xảy ra tại một Trung tâm Hội nghị
Cục An toàn thực phẩm thông tin, sự kiện có 80 người tham dự. Đến nay, 14 người đã nhập viện điều trị tại Trung tâm Chống độc – Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Đức Giang với các biểu hiện như: đau đầu, hoa mắt, chóng mặt.
Đáng chú ý, có 2 trường hợp đã tử vong ngoại viện, nguyên nhân chưa rõ nhưng nghi có liên quan.
Theo Cục An toàn thực phẩm, hiện nay có 14 người đang điều trị tại bệnh viện nghi do ngộ độc thực phẩm. (Ảnh: Minh họa) |
Trước diễn biến trên, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế Hà Nội khẩn trương triển khai một số nội dung quan trọng. Trước tiên, chỉ đạo các bệnh viện nơi có bệnh nhân đang điều trị ngộ độc, tập trung nguồn lực để điều trị tích cực, đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh.
Đồng thời, tổ chức điều tra nguyên nhân vụ nghi ngờ ngộ độc theo quy định, truy xuất nguồn gốc thực phẩm nghi ngờ, lấy mẫu thực phẩm và bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân; phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân tử vong.
Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các bếp ăn tập thể, cơ sở dịch vụ ăn uống, quán ăn đường phố tuân thủ quy định vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện nghiêm việc quản lý nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm và đảm bảo vệ sinh trong quá trình chế biến.
Cục An toàn thực phẩm cũng nhấn mạnh việc giáo dục, nâng cao nhận thức của người dân về an toàn thực phẩm, khuyến cáo không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, nhãn mác và xuất xứ để ngăn ngừa nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong cộng đồng.
Theo baovephapluat.vn